Phương Đông Green Home

Chung cư Mini đã giải quyết một lượng lớn nhu cầu nhà ở cho giới trẻ thành thị. Nhất là đối với những bạn sống độc thân. Hoặc những người có thu nhập, tài chính chưa cao. Tuy nhiên, với phân khúc này, thì cũng có rất nhiều ưu điểm và nhược điểm.

Thế Nào Là Chung Cư Mini Giá Rẻ?

Căn hộ mini là những căn hộ có diện tích nhỏ, thường từ 30-50m2. Một số căn hộ có diện tích lớn hơn, nhưng không đáng kể.

Có những căn hộ mini hoặc studio 1 phòng ngủ nằm rải rác trong các khu chung cư thường, chung cư cao cấp.

Nhưng có những căn hộ thuộc khu chung cư mini. Chung cư đó chỉ xây toàn các căn hộ nhỏ, căn studio diện tích nhỏ.

Phương Đông Green Home

Phương Đông Green Home

Những căn chung cư mini

Thường các khu chung cư này toàn căn hộ diện tích nhỏ này là nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp, công nhân các khu công nghiệp. Hoặc các căn hộ tiện ích thấp, do dân tự phát xây lên.

Khi mua nhà ở xã hội, bạn phải thuộc diện chính sách được mua. Thủ tục xét duyệt hồ sơ khá khó và cứng nhắc.

Còn với các chung cư mini tự phát, bạn phải hết sức cẩn thận khi mua nó. Tại sao? Chúng ta cùng tìm hiểu những lý do phía sau nhé.

Ưu Điểm

Ưu điểm vượt trội nằm ngay chính tên gọi của nó. Đó là các căn hộ chung cư có giá rẻ. Giải quyết được phần lớn nhu cầu về nhà ở cho người dân thành thị. Đặc biệt là giới trẻ, hay những người có thu nhập thấp, như công nhân, viên chức.

RICE CITY THƯỢNG THANH LONG BIÊN

RICE CITY THƯỢNG THANH LONG BIÊN

Chung cư mini hợp với nhiều giới trẻ thành thị

Chung cư Mini Giá Rẻ thường nằm gần trung tâm, giải quyết lượng lớn nhu cầu đi lại của người dân.

Tuy nhiên, chung cư mini giá rẻ cũng lộ rõ lợi bất cập hại. Chúng ta cùng xem những mặt yếu điểm của loại chung cư này nhé.

Vướng Thủ Tục Khi Mua Căn Hộ Mini Là Nhà Ở Xã Hội.

Chị Nguyễn Thúy Vân là công nhân tại khu công nghiệp Đình Trám, Bắc Giang. Tại đây, có rất nhiều khu nhà ở giành cho công nhân. Chị Vân cũng muốn mua một căn hộ khoảng 30m2 có giá hơn 300 triệu. Giá này khá phù hợp với nguồn tài chính gia đình chị có. Thay vì chị phải bỏ ra 2 triệu đi thuê nhà trọ như hiện nay.

Nhưng thủ tục hồ sơ để mua nhà ở xã hội thì chị bị vướng. Nhất là khoản thu nhập không chịu thuế trong 12 tháng liên tục. Vì các chị hay có thưởng tháng 13 hay phải chịu thuế.

Vướng khi mua chung cư mini là nhà ở xã hội

Bên cạnh đó là quy định hộ khẩu phải có diện tích dưới 10m2/đầu người. Mà diện tích nhà ở nông thôn thì diện tích trên đầu người là rất lớn. Vì thế đến giờ chị vẫn không thể sở hữu cho mình một căn chung cư mini như ý.

Sổ Đỏ

Sổ đỏ là vấn đề nhiều chung cư mini vấp phải tại Việt Nam. Vì nhiều yếu tố, không phải chung cư nào cũng được cấp sổ đỏ. Nên khi mua nhà bạn phải đưa yếu tố này vào lưu ý hàng đầu nhé.

Mặc dù biết chung cư mini tự phát chưa có sổ đỏ riêng, chỉ có sổ đỏ chung cả tòa. Nhưng anh Cường vẫn tặc làm căn 30m. Căn hộ của anh bàn giao bằng văn bản viết tay. Lúc mua, anh nghĩ chắc mình sẽ gắn bó lâu dài với nó. Nhưng ở một thời gian thấy nhiều bất cập về tiện ích từ điện, nước, nhà ở chật chội,…..Anh quyết định bán căn hộ này đi. Nhưng mua thì dễ, bán thì khó. Vì nhà chưa có sổ đỏ, giờ bán chỉ bằng giấy tờ viết tay nên rất khó. Đã thế căn hộ lại nhỏ. Giờ giao thông thuận tiện, nhiều người thích ra ven đô sống, rồi vào nội thành đi làm. Ở ven đô căn hộ vừa rẻ, giá sinh hoạt cũng đỡ đắt đỏ hơn nội thành.

Tiện Ích Và An Toàn Phòng Cháy Chữa Cháy

Theo anh Phạm Anh Tú, chuyên viên kinh doanh cao cấp tại Đất Xanh Miền Bắc: “khi mua căn hộ mini, khách hàng nên chú trọng thêm yếu tố tiện ích và nhất là hệ thống phòng cháy chữa cháy”.

HỆ THỐNG TIỆN ÍCH TẠI CHUNG CƯ RICE CITY THƯỢNG THANH

HỆ THỐNG TIỆN ÍCH TẠI CHUNG CƯ RICE CITY THƯỢNG THANH

An toàn phòng cháy chữa cháy ở các chung cư mini

Chung cư đó ít nhất phải có một thang bộ thoát hiểm. Hệ thống phòng cháy chữa cháy phải đồng bộ, hoàn thiện trước khi bàn giao cho cư dân. Tiện ích nên có tối thiểu như siêu thị mini, hay cửa hàng tạp hóa. Nên có thêm những tiện ích khác như trường mầm non, tập Gym, bể bơi.

Tính Thanh Khoản

Khi mua căn hộ mini, bạn cũng phải nghĩ đến tính thanh khoản của nó. Căn hộ của bạn có thanh khoản được khi bạn cần bán nó. Không ai chưa mua đã tính bán. Nhưng lúc nào, bạn cũng phải phòng nhiều trường hợp có thể xảy đến.

Vậy những chung cư mini như thế nào sẽ có tính thanh khoản cao?

Đó là những căn hộ có pháp lý rõ ràng, đã được cấp sổ đỏ. Căn hộ thông thoáng, không gian mở đón ánh sáng tự nhiên.

Phải có hệ thống phòng cháy chữa đầy đủ. Hệ thống thông khí, thang bộ thoát hiểm.

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu của người dân cũng cải thiện hơn. Và điều đương nhiên, căn hộ hay chung cư mini cao cấp sẽ là điểm hấp dẫn lớn. Vì thế, dù giá cao thì tính thanh khoản của chúng vẫn cao hơn các căn hộ mini cũ, xuống cấp.

Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn đã có những góc nhìn tổng quan về chung cư mini giá rẻ. Và có những lựa chọn sáng suốt cho ngôi nhà tương lai của mình.